So Sánh 5 Vaccine Nước Ngoài Phổ Biến Nhất Việt Nam Hiện Nay

 Để có thể đạt đến miễn dịch cộng đồng nhanh nhất, Bộ Y Tế khuyến cáo người dân khi có điều kiện nên tiêm phòng đầy đủ, dù là vaccine gì.

Vaccine sẽ giúp bảo vệ cơ thể chúng ta trước dịch bệnh covid 19. Làm giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc bệnh và từ đầu năm 2021 đến đây, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện 6 loại vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Đầu tiên là Vaccine Astrazeneca, Vaccine này được Bộ Y tế phê duyệt ngày 31/01/2021 Đây là loại được tập đoàn Astrazeneca sản xuất và đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại 181 quốc gia, vùng lãnh thổ và được Tổ chức Y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Đến nay Vaccine này được sử dụng tại 119 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng số vắc xin đang sử dụng khoảng 980 triệu liều tại Việt Nam đã được Bộ Y tế cấp phép về việc có điều kiện cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh. Đây cũng là loại Vaccine đang được sử dụng phổ biến nhất. Được cho là đạt hiệu quả từ 65 - 90% ngừa Covid.

Thứ 2 là Vaccine SPUTNIK - V được bộ y tế phê duyệt ngày 23/03/2021, được sản xuất tại Viện Nghiên Cứu GAMALEYA, Nga. Được cấp phép sử dụng tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ được sử dụng tại 49 quốc gia với tổng liều sử dụng khoảng 85 triệu liều. Mức độ hiệu quả là 92% do Nga công bố

Thứ 3: Vaccine SINOPHARM (Vero Cell) đơn vị phát triển là SINOPHARM, được sản xuất tại Trung Quốc. Được cấp phép sử dụng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện nay được tổ chức y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp, và được sử dụng tại 59 quốc gia với tổng liều sử dụng khoảng 800 triệu liều đã được sử dụng. Quảng Ninh là địa phương đầu tiên triển khai tiêm chủng tại Việt Nam. Được cho là đạt hiệu quả 79% ngừa Covid.

Thứ 4: Vaccine PFIZER/BIONTECH được sản xuất bởi PFIZER/BIONTECH . Được cấp phép sử dụng tại 111 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện nay được tổ chức y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp, và được sử dụng tại 97 quốc gia với tổng liều sử dụng khoảng 850 triệu liều đã được sử dụng. Được cho là đạt hiệu quả 95% ngừa Covid.

Thứ 5: Vaccine Moderna (SPIKEVAX) được sản xuất bởi Moderna . Được cấp phép sử dụng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ, hiện nay được tổ chức y tế thế giới đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp, và được sử dụng tại 63 quốc gia với tổng liều sử dụng khoảng 340 triệu liều đã được sử dụng. Được cho là đạt hiệu quả 94.5% ngừa Covid.

 

 

 

NCL Á CHÂU
NHÀ CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP TẨY RỬA, VỆ SINH
HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

096 407 0361 (Sales Admin)

0972 315 423 (SOS)


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng