Hóa Chất Chlorine Được Ứng Dụng Ra Sao Trong Ngành Công Nghiệp Thực Phẩm

Vấn đề lớn của ngành thực phẩm hiện nay là an toàn thực phẩm và nhiễm khuẩn là kẻ thù của các Đơn vị cung cấp thực phẩm. Và Chlorine được sử dụng như một chất khử trùng và diệt khuẩn, với hoạt chất được cho phép sử dụng trong thực phẩm, Chlorine (Clorin) nhận được khá nhiều sự quan tâm. Vậy hóa chất thay thế được Chlorine có những đặc tính gì nổi trội? Nó hoạt động như thế nào?

Vấn đề lớn của ngành thực phẩm hiện nay là an toàn thực phẩm và nhiễm khuẩn là kẻ thù của các Đơn vị cung cấp thực phẩm. Và Chlorine được sử dụng như một chất khử trùng và diệt khuẩn, với hoạt chất được cho phép sử dụng trong thực phẩm, Chlorine (Clorin) nhận được khá nhiều sự quan tâm. Vậy hóa chất thay thế được Chlorine có những đặc tính gì nổi trội? Nó hoạt động như thế nào?
Hóa chất mà chúng tôi giới thiệu là Sani-SF 15 với hoạt chất Peracetic acid, đây là một chất kháng khuẩn hiệu quả, thậm chí còn hiệu quả hơn cả chlorine. Ngoài việc kháng khuẩn hiệu quả, mà trong vấn đề diệt khuẩn Sani-SF 15 được sử dụng trực tiếp vào thực phẩm mà không để lại bất kỳ dư lượng độc hại nào khác. Với những đặc điểm nổi trội, không độc hại, dễ ứng dụng và chi phí tương đối thấp, đã giúp hóa chất Sani-SF15 trở thành chất kháng khuẩn ngày càng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.


Hóa chất Sani-SF 15 đã được FDA phê duyệt được sử dụng làm hóa chất khử trùng trên bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, tiếp xúc được với trái cây, rau củ quả, thịt, gia cầm và hải sản.

 


Một số lĩnh vực mà chúng tôi đã áp dụng thành công Sani-SF 15:


Sản xuất thức uống và đóng chai:
Nhiều nhà máy đóng chai sử dụng axit peracetic làm chất vệ sinh và khử trùng để giảm ô nhiễm vi sinh vật. Axit peracetic cũng được sử dụng rộng rãi như một chất khử trùng cho ngành công nghiệp sản xuất bia. Một trong những xu hướng gần đây là loại bỏ hoàn toàn sự nhiễm vi sinh vật bằng cách đóng gói vô trùng theo đó cả hộp đựng và chai lọ đều được tiệt trùng. Và Sani-SF15 đã làm được điều đó.


Sản Phẩm Tươi Sống:
Để giảm mầm bệnh, hầu hết các loại rau tươi được rửa trong dung dịch kháng khuẩn.  Và trong những năm gần đây ngày càng có nhiều sự chuyển đổi sang rửa bằng axit peracetic.


Vệ Sinh Thuỷ, Hải Sản:
Trong quá trình chế biến, thuỷ hải sản sẽ được sơ chế, đóng gói và tiến hành cấp đông trước khi phân phối hoặc xuất khẩu. Khi sơ chế, cần đảm bảo nguồn nước phải được kiểm soát tối ưu, tuyệt đối không xảy ra sự xâm nhập của vi khuẩn gây hư hại đến chất lượng sản phẩm. Và Sani-SF 15 là vũ khí để giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại đến chất lượng sản phẩm.


Tẩy ố chuồng trại:
Mức độ nhiễm khuẩn được cho là có liên quan nhiều đến quá trình chăn nuôi ở các trang trại. Chính vì vậy, sử dụng Sani-SF 15 là phương pháp khử trùng diệt khuẩn từ khâu chăn nuôi ở trang trại rất hiệu quả mà rất an toàn đối với vật nuôi.
Đặc tính khử khuẩn của Peracetic acid,  sẽ xâm nhập và làm hỏng thành tế bào, phá vỡ các cấu trúc protein, lipid bên trong vi khuẩn, nhằm tiêu diệt chúng một cách tận gốc.
Tóm lại: Sani-SF 15 với hoạt chất axit peracetic mang lại nhiều lợi ích cho các nhà sản xuất và chế biến thực phẩm từ diệt khuẩn đến khử trùng. Là một trong những sản phẩm thay thế hữu hiệu nhất cho hóa chất Chlorine. Tuy nhiên, theo khuyến cáo khi sử dụng Sani-SF 15 cần sử dụng với nồng độ thích hợp để đảm bảo hiệu quả.


Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Sani-SF 15 Dùng Trong Thực Phẩm:
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Sani-SF 15 cho thực phẩm cần lưu ý những điều sau:
- Mua hóa chất ở nơi cung cấp uy tín, tránh mua nhầm phải những sản phẩm kém chất lượng.
- Cần tuân thủ đúng liều lượng và quy trình xử lý.
- Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất có hàm lượng lớn.
- Cần trang bị đầy đủ kiến thức và trang thiết bị bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất.
- Có quy trình bảo quản hóa chất đảm bảo an toàn.
Hãy liên hệ với NCL (Á Châu) ngay để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé.
 

 

 

NCL Á CHÂU
NHÀ CUNG CẤP CÁC GIẢI PHÁP TẨY RỬA, VỆ SINH
HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

096 407 0361 (Sales Admin)

0972 315 423 (SOS)


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng