NƯỚC RỬA TAY KHÔ CÓ THỰC SỰ DIỆT ĐƯỢC VI KHUẨN?

Trong lúc đại dịch Covid-19 đang bùng phát khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các nước Châu Á như hiện nay, hai sản phẩm được các tổ chức y tế khuyến cáo sử dụng nhiều nhất là khẩu trang y tế và nước rửa tay khô. Khẩu trang y tế đã quá quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng vì nhiều ưu điểm như nhẹ, thoáng và giá thành lại khá rẻ.Vậy gel/ nước rửa tay khô là gì? Cơ chế hoạt động của chúng như thế nào mà có thể diệt được vi khuẩn khi không cần rửa lại với nước?

DUNG DỊCH RỬA TAY KHÔ LÀ GÌ?

Dung dịch rửa tay khô thường có dạng nước hoặc gel đặc, được sử dụng trước và sau khi ăn, khi đi chơi hoặc dã ngoại tay bị dính bẩn mà không có sẵn nước. Chỉ cần cho 1 lượng vừa đủ rat ay, thoa đều và để chúng tự bay khô trong khoảng 15-30s mà không cần rửa lại với nước.
 

 
GEL/ NƯỚC RỬA TAY KHÔ DIỆT KHUẨN NHƯ THẾ NÀO?

Theo tiêu chuẩn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), nước rửa tay khô gồm những hóa chất Ethanol, Deionized, Sodium Lactate, Fragrance, Benzalkonium Chloride… mà trong đó, Ethanol Alcohol- là thành phần cơ bản của rượu, bia và các loại nước giải khát có cồn - có khả năng giết chết vi sinh vật bằng cách làm biến đổi tính chất của lớp vỏ bọc protein bảo vệ vi-rút, khiến chúng tê liệt và không phát triển nữa.
 
TIÊU CHÍ CHỌN GEL/ NƯỚC RỬA TAY AN TOÀN, HIỆU QUẢ?

Chỉ mua và dùng các sản phẩm không có chứa Parapen- chất bảo quản mỹ phẩm thì có thể gây dị ứng da và niêm mạc, gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến hệ sinh sản, làm suy giảm miễn dịch và là nguyên nhân gây ung thư vú.
Để diệt khuẩn tốt đặc biệt là phòng chống virus corona, các bạn chọn loại dung dịch nước rửa tay có ít nhất 60% độ Cồn (Alcohol). Bởi từ 60% đến 95% là nồng độ Cồn lý tưởng để loại trừ các loại vi-rút.
Đối với đối tượng là mẹ bầu và trẻ nhỏ nên sử dụng các loại gel/ nước rửa tay khô có thành phần tự nhiên để đảm bảo tránh bị kích ứng.
Bên cạnh đó khi dùng nước rửa tay khô, không nên chùi hay lau lại vào quần áo hay chùi vào khăn thì hiệu quả diệt khuẩn chỉ bằng 0 thôi nhé!

Lưu ý: Nếu có thể hãy rửa tay bằng xà phòng với nước để có thể loại bỏ được hoàn toàn các loại vi khuẩn cứng đầu. Không nên lạm dụng quá các loại nước rửa tay khô để tránh việc bị khô da, bong tróc.

 
Chat ngay Chat ngay