CORONAVIRUS CÓ THỂ LÂY LAN SANG NGƯỜI QUA ĐƯỜNG THỨC ĂN?

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến các quốc gia trên toàn thế giới. Có thể bạn chưa biết rằng Coronavirus là một họ- tập hợp các loại vi-rút corona khác nhau gây bệnh chủ yếu ở người và một số loài động vật khác như lạc đà, mèo, dơi,..

Vậy Coronavirus có thể lây lan sang con người qua thức ăn?

Các nhà nghiên cứu xác định dịch bệnh COVID-19 bùng phát từ một chợ buôn bán động vật sống, ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trong thời điểm số người dương tính với COVID-19 ngày một tăng nhanh làm dấy lên lo ngại của con người về mối nguy cơ tiềm ẩn trong thực phẩm. Liệu rằng thực phẩm đến từ các quốc gia đang bị dịch bệnh có thực sự an toàn?

Tuy nhiên, đến nay chưa có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh rằng COVID-19 lây lan qua thực phẩm bởi vì loại vi-rút này cần một chủ thể là con người hoặc động vật để bám vào và phát triển.

Khi chuẩn bị thức ăn, để giữ tối đa mức độ vệ sinh an toàn; các quán ăn, nhà hàng từ khâu chế biến, đầu bếp, phục vụ đều phải tuân theo những quy định về đảm bảo vệ sinh như khử trùng các vật dụng nhà bếp, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, đảm bảo đúng thời gian và nhiệt độ cần làm chín thực phẩm.Image result for vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà hàng mùa dịch

Tổ chức WHO cũng khuyến cáo rằng bất kỳ nhân viên nhà hàng nào khi gặp các triệu chứng như cảm cúm, ho, sốt cần tự ý thức cách li khỏi nơi làm việc.

Chat ngay Chat ngay