TẨY SẠCH VẾT CHÁY NỒI HIỆU QUẢ BẰNG CÁCH ĐƠN GIẢN

Trong trường hợp xoong nồi tại nhà bị cháy khét sau khi nấu nướng, bạn có thể thử một trong các cách tẩy vết cháy nồi sau

1. Dùng giấm

Giấm là gia vị khá phổ biến trong căn bếp của người Việt. Ngoài dùng để chế biến món ăn, giấm còn được biết đến như công cụ cứu cánh đắc lực của hội chị em trong việc tẩy vết cháy. 
Khi nồi/ chảo bị cháy khét, chỉ cần đun sôi một ít nước và giấm trong nồi. Chờ đến khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra và để vậy trong vòng vài phút, lớp cháy sẽ tự động bong ra còn hơi nước giúp bay mùi hôi trong căn bếp. 


 


2. Dùng khoai tây và muối

Củ khoai tây gọt vỏ, cắt đôi theo chiều dọc, nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối, sau đó chà xát lên bề mặt nồi chảo bị cháy khét. Bởi vì trong củ khoai tây có thành phần Axit Oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối sẽ mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét đem lại hiệu quả làm sạch cao.
 

3. Dùng chanh tươi

Chanh tươi cắt lát vừa phải, xếp đều lên bề mặt cháy, cho thêm một ít nước rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, chà lên các lát chanh để làm bong lớp cháy khét. Trong trường hợp vết cháy cứng đầu, có thể để hỗn hợp này qua đêm. 
 
 

4. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng
 
Trong trường hợp số lượng lớn xoong nồi cháy khét cần tẩy sạch, để tiết kiệm thời gian công sức và chi phí, có thể sử dụng chất tẩy rửa TERMINATOR. Với hoạt chất tẩy rửa mạnh và dung môi, TERMINATOR nhanh chóng làm rã vết Carbon cháy cứng đầu, vết bẩn lò nướng trong 3 phút sau đó lau lại bằng nước sạch. 
Tỉ lệ pha loãng giúp tiết kiệm chi phí vệ sinh tối ưu, và đặc biệt an toàn trên tất cả các bề mặt. 
 
Chat ngay Chat ngay