LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH KHI SẮP XẾP KHO DỤNG CỤ VỆ SINH

Các đồ dùng, dụng cụ vệ sinh chỗ bạn đã được sắp xếp gọn gàng, đúng cách? Một số lời khuyên dưới đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.


"Bình thường mới" với việc chú trọng nhiều vào chất lượng vệ sinh, mức độ sạch khuẩn trong hoạt động kinh doanh là kết quả tất yếu của đại dịch Covid-19. Một trong những khu vực quan trọng thường bị lãng quên phải kể đến nơi chứa dụng cụ, thiết bị hỗ trợ - kho chứa. Trong một số trường hợp, ngay cả khi chúng ta có thể đã nhận ra tầm quan trọng của sự sắp xếp ngăn nắp, nhưng khoảng trống chật hẹp lại làm cản trở việc thực hiện. 

Hãy thử vận dụng 4 mẹo dưới đây nếu muốn dọn dẹp gọn gàng lại kho chứa chỗ bạn nhé.  


1. THEO DÕI, QUẢN LÝ KHO CHỨA. 

Thường xuyên kiểm tra, theo dõi số lượng hàng hóa, thiết bị trong kho để có kế hoạch nhập hàng hợp lý. Tránh trường hợp hàng hóa để lâu bị hết hạn, hoặc chiếm diện tích lớn. 
Đối với một số sản phẩm ở dạng lỏng như hóa chất- cần lưu trữ cẩn thận tại những nơi thông thoáng, xa nguồn nhiệt. Nếu được hãy sử dụng màu sắc như một công cụ hỗ trợ phân loại các sản phẩm.


2. TẬN DỤNG TỐI ĐA KHÔNG GIAN TRỐNG

Lắp đặt các khung giá treo, đỡ trên tường phù hợp sẽ tăng thêm rất nhiều diện tích chứa đồ. Hơn thế nữa, việc này còn giữ cho một số dụng cụ như chổi, cây lau, khăn lau,.. được khô thoáng, hạn chế lượng vi khuẩn phát sinh.
Ngoài ra có thể cân nhắc tận dụng các khoảng trống trong xe đẩy, xô thùng cho việc sắp xếp.


3. ĐẢM BẢO LUÔN THÔNG THOÁNG

- Kiểm tra kỹ xem lỗ thông hơi có sạch và hoạt động chính xác không. Bụi bẩn lâu ngày tích tụ có thể làm cản trở hoạt động của hệ thống không khí gây nên tình trạng nấm mốc phát triển. 


4. ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN BÀI BẢN

Nếu không có đủ thời gian theo dõi thường xuyên, hãy cử một nhân viên túc trực thay thế. Mọi người cần được yêu cầu duy trì thực hiện nghiêm túc, để giữ cho nhà kho luôn gọn gàng, sạch sẽ.

Sau đại dịch nhiều cơ sở được mở cửa trở lại, tuy nhiên tâm lý lo ngại  lây nhiễm là điều không thể tránh khỏi với nhiều người. Nâng cao hệ thống vệ sinh là yếu tố cực kỳ cần thiết  đối với các ngành nghề dịch vụ hiện nay. Tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ:  028 3740 7733
Chat ngay Chat ngay