CẦN LÀM GÌ ĐỂ GIỮ VỆ SINH NƠI CÔNG SỞ VÀO MÙA MƯA?

"Bộ mặt của một doanh nghiệp được phản chiếu qua mức độ sạch sẽ tại nơi làm việc."

Sài Gòn đang bước gần vào những ngày mưa, thời tiết mát mẻ khiến mọi người cảm thấy dễ chịu đi nhiều. Tuy nhiên, mưa cũng làm đất cát, bụi bẩn được phát tán ra khắp nơi qua dấu chân mọi người đi lại tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan nhanh. Sẽ phải cố gắng vệ sinh hơn để có thể giữ vệ sinh vào thời tiết này, nhưng môi trường làm việc sạch thoáng sẽ để lại ấn tượng tốt và tạo cảm hứng cho mọi người. 

Vậy cần làm gì để giữ cho nơi làm việc luôn được khô thoáng, sạch sẽ trong mùa mưa? 


1. Chuẩn bị thảm chùi 
Tại vị trí cửa ra vào hãy luôn chuẩn bị những tấm thảm chùi chân. Thảm sẽ giúp lấy đi đất cát và bụi bẩn dính trên đế giày trước khi bước vào bên trong. 
Hơn thế nữa, sự ra đời của thảm chùi chân còn góp phần hạn chế các sự cố trơn trượt, bảo vệ mọi người khỏi những tai nạn đáng tiếc xảy ra. 
Nếu cảm thấy khó khăn khi chọn lựa, hãy xin tư vấn từ các chuyên gia vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thảm, tùy thuộc vào nhu cầu riêng như vị trí đặt thảm, lượng khách ra vào, mẫu mã,..v..v..

 

2. Quét dọn và lau chùi sàn thường xuyên 
Các công việc như hút bụi, quét dọn, và lau chùi sàn nhà cần thực hiện thường xuyên hơn trong mùa mưa. Đừng đợi tới lúc các chất bẩn tích tụ, bám chặt trên bề mặt mới lau dọn vì sẽ rất mất thời gian và công sức. 
Đối với các loại sàn mềm, cần sắp xếp lịch chà, giặt định kỳ theo tháng. 

 


3. Khử trùng các bề mặt chung 
Chắc chắn rằng cách cửa, công tác đèn, mặt bàn ghế phòng họp, điện thoại bàn,.. là những nơi có lượng lớn người tiếp xúc. Vì thế cần phải chú ý khử trùng thường xuyên để tránh lây lan vi khuẩn.
Cách hiệu quả là đặt các bình chứa dung dịch rửa tay khô tại nơi ra vào để mọi người chủ động rửa tay thường xuyên. 

 
( Bình Chứa Dung Dịch Rửa Tay Khô Tự Động tại NCL )
 
4. Vệ sinh hệ thống điều hòa
Mùa mưa thường là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn cảm cúm phát triển. Đa số hệ thống máy lạnh hiện đại đều được trang bị các công nghệ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cũng như lọc sạch nấm mốc và mùi hôi. Tuy nhiên, qua thời gian bụi bận tích tụ, nếu không được vệ sinh, nó sẽ là nguyên nhân lây lan vi khuẩn qua luồng khí. 
 


 
Chat ngay Chat ngay