CÁC CÁCH KHỬ MÙI PHÒNG KHÁCH SẠN HIỆU QUẢ

Do lượng người sử dụng khá đông nên để giữ cho nhà vệ sinh công cộng luôn khô thoáng và không bị mùi hôi khó chịu, các nhân viên vệ sinh thường phải túc trực thường xuyên. Tuy nhiên, trên thực tế để cắt giảm chi phí nhân công, việc dọn dẹp nhà vệ sinh thường chỉ được sắp xếp theo các ca cố định. Vậy cần làm gì để giải quyết bài toán trên?

Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề là cần tìm ra nguyên nhân của nó. Nhà vệ sinh bốc mùi thường do một trong các nguyên nhân phổ biến sau:

1. Vết bẩn và vi khuẩn chưa bị loại bỏ hoàn toàn
Những góc khuất thường ít được chú trọng vệ sinh sạch sẽ, thường các nhân viên chỉ làm sạch bề mặt chứ không diệt khuẩn nên vô tình tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh, gây nên mùi hôi khó chịu. 


 
 

2. Tắc đường ống thoát nước
Mùi hôi trong ống thoát nước có thể bốc lên bất kỳ từ đâu như Lavabo, bồn tắm, cống thoát trên sàn, bồn cầu,.. do các chất thải tắc nghẽn trong đường ống lâu ngày.

3. Hầm cầu (bể phốt) bị đầy
Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, giấy và chất thải không phân hủy tích tụ lại thành nhiều khối rắn, gây ứ đọng. Khi chất thải không thể thoát đi, mùi hôi sẽ dâng ngược lại trên bề mặt gây hôi thối trong nhà vệ sinh.

CÁC CÁCH KHỬ MÙI HÔI TRONG PHÒNG VỆ SINH CHUNG HIỆU QUẢ

1. Khử mùi bằng sả
Sả là một loại cây có mùi hương khá mạnh, đặt vài nhánh sả trong toilet sẽ giúp khử mùi hôi và mang lại hương thơm tự nhiên dễ chịu.

 

2. Loại bỏ mùi hôi toilet bằng cách đốt nến thơm
Một mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh được nhiều nơi hay sử dụng hiện nay đó chính là lựa chọn các loại nến thơm kết hợp thư giãn. Bạn chỉ cần đốt nến thơm trong nhà vệ sinh trong quá trình dọn dẹp và chùi rửa. Mọi mùi hôi sẽ bị khử hoàn toàn và bên cạnh đó bạn sẽ cảm nhận được mùi hương nhẹ từ nến thơm tỏa ra.

 

3. Sử dụng giấm và muối
Dùng một lọ giấm trắng mở nắp và để vào góc nhà vệ sinh hằng ngày. Đồng thời, hòa tan dung dịch muối loãng đổ vào bồn cầu, để khoảng 10 phút rồi xả nước. 

 

4. Dùng bã cà phê
Bã cà phê có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. Chúng giúp hút ẩm mốc, và khử mùi hôi khá hiệu quả. Bạn có thể đặt 1 ly bã cà phê hoặc bỏ chúng vào túi nhỏ treo trong góc của toilet và thay bã hằng ngày.

 
Chat ngay Chat ngay