SARS COV-2 & COVID-19 VIRUS

Ngày 11/03/2020 Tổ Chức Y Tế Thế Giới ( WHO) đã đặt tên chính thức cho loại vi rút mới được phát hiện tại Vũ Hán- Trung Quốc là SARS-CoV-2, gây nên bệnh COVID-19. Ngày 12/03/2020, người đứng đầu tổ chức Y tế Thế Giới đã tuyên bố rằng SARS-CoV-2 đã trở thành dịch bệnh lớn đe dọa đến tất cả mọi người trên toàn thế giới.

CORONAVIRUS LÀ GÌ?

Coronavirus là một tập hợp các loại vi rút được phát hiện vào khoảng giữa những năm 1960. Loại vi rút này gây bệnh chủ yếu ở nhiều loại động vật như lạc đà, mèo, bò sữa, dơi và hiếm khi lây lan sang con người. 
Cuối năm 2019, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 7 chủng vi rút trong họ Coronavirus- có khả năng lây nhiễm từ động vật sang người. Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) CoV đã gây nên một đại dịch lớn vào năm 2003 còn CoV Syndrom hô hấp Trung Đông (MERS) CoV là nguyên nhân của  một đợt bùng phát vào năm 2012. 
Nhiều bệnh nhân ở Vũ Hán, Trung Quốc được cho là có mối liên hệ với một chợ hải sản và động vật lớn, cho thấy sự lây lan từ động vật sang người và từ người truyền sang người.


TRIỆU CHỨNG KHI NHIỄM CORONAVIRUS?

Các coronavirus thông thường ở người thường gây ra các bệnh đường hô hấp từ nhẹ đến trung bình, như cảm lạnh thông thường. Các triệu chứng có thể bao gồm sổ mũi, nhức đầu, ho, đau họng, sốt. Vi rút coronavirus ở người đôi khi có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp dưới, như viêm phổi hoặc viêm phế quản. Điều này phổ biến hơn ở những người mắc bệnh tim phổi, những người có hệ miễn dịch yếu, trẻ sơ sinh hoặc người lớn tuổi. 

CORONAVIRUS LÂY LAN NHƯ THẾ NÀO?

Vi rút Corona thường lây lan khi tiếp xúc gần hoặc các giọt hô hấp được tạo ra khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi, tương tự như bệnh cúm và các mầm bệnh đường hô hấp khác lây nhiễm.

CÁC BIỆN PHÁP KIỂM SOÁT

Hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được vắc-xin ngăn ngừa COVID-19 nên dưới đây là những cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh. 
1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước trong ít nhất 20 giây.

2. Tránh tiếp xúc gần với những người có biểu hiện cảm cúm

3. Chủ động cách li tại nhà khi có các dấu hiệu cảm cúm

4. Dùng khăn hoặc giấy để che miệng khi ho, hắt hơi.

5. Làm sạch và khử trùng thường xuyên các đồ vật và bề mặt hay tiếp xúc.

6.  Đeo khẩu trang và hạn chế đến nơi đông người.

 
Image result for disfection
 

Sản phẩm NCL (ASIA) giúp ngăn ngừa vi rút Corona

 

MSP

SẢN PHẨM

PHÂN LOẠI

81023

DUNG DỊCH RỬA TAY DIỆT KHUẨN GỐC CỒN – SANI-GEL

Rửa tay & Diệt Khuẩn

81018

HÓA CHẤT DIỆT KHUẨN GỐC CỒN VÀ QAC – ACOQUAT

Rửa tay & Diệt Khuẩn

81011

XÀ PHÒNG RỬA TAY DIỆT KHUẨN – SAFE

Rửa tay & Diệt Khuẩn

81031

XÀ PHÒNG RỬA TAY DIỆT KHUẨN – SEPTI

Rửa tay & Diệt Khuẩn

80006

HÓA CHẤT TẨY RỬA KHỬ TRÙNG DẠNG BỌT – SANIFOAM

Khử trùng

83012

HÓA CHẤT TẨY RỬA KHỬ TRÙNG - SANI DC

Khử trùng


* Liên hệ với chúng tôi: http://ncl-asia.com/lien-he.htm


 

 

Chat ngay Chat ngay