10 ĐIỀU BẠN CÓ THỂ LÀM ĐỂ KIỂM SOÁT SỨC KHỎE TẠI NHÀ THEO KHUYẾN CÁO CỦA CDC

Nếu có các biểu hiện bất thường gần giống với các triệu chứng của COVID-19, cần làm gì để chủ động phòng tránh kịp thời?

1. Ở nhà không đi làm, đi học và tránh xa những nơi công cộng khác. Nếu phải ra ngoài, tránh sử dụng mọi loại phương tiện giao thông công cộng, xe đi chung hoặc taxi.
2. Theo dõi các triệu chứng của bạn một cách cẩn thận. Nếu các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức.

3. Nghỉ ngơi và uống nước thường xuyên.

4. Nếu có cuộc hẹn khám bệnh, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước và nói với họ rằng bạn đã nhiễm hoặc có thể nhiễm COVID-19.

5. Với trường hợp khẩn cấp về y tế, hãy gọi 1900.9095 và thông báo cho nhân viên điều phối rằng bạn đã nhiễm hoặc có thể nhiễm COVID-19.

6. Thời Điểm Nên Đi Khám Bệnh
link khác chèn vào

7. Che miệng khi ho và hắt hơi.

8. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây hoặc làm sạch tay bằng dung dịch sát trùng tay chứa cồn có chứa ít nhất 60% cồn.

9. Ở mức tối đa nhất có thể, ở trong phòng riêng và tránh xa những người khác trong nhà bạn. Nếu cần ở gần người khác trong hoặc ngoài nhà, hãy đeo khẩu trang. Tránh dùng chung vật dụng cá nhân với những người khác trong gia đình, như bát đĩa, khăn và đồ trải giường.10.Làm sạch tất cả các bề mặt chạm vào thường xuyên, như mặt bếp, mặt bàn và tay nắm cửa. Dùng bình xịt vệ sinh gia đình hoặc khăn lau theo hướng dẫn có trên nhãn sản phẩm.

Chat ngay Chat ngay